• Giải pháp giúp Đạm Cà Mau tự chủ nguồn nguyên liệu

  Giải pháp giúp Đạm Cà Mau tự chủ nguồn nguyên liệu

  Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới, giải pháp tận dụng nguồn khí nhiên liệu dư thừa xả bỏ như này được áp dụng; đồng thời, giải pháp đã giúp Nhà máy Đạm Cà Mau tự chủ nguồn nguyên liệu khí để sản xuất phân đạm.

 • Phân bón Cà Mau cán mốc 8 triệu tấn urê

  Phân bón Cà Mau cán mốc 8 triệu tấn urê

  Ngày 6/10/2021, Nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc 8 triệu tấn sản phẩm sau 10 năm hoạt động ổn định với 110% công suất, đánh dấu mốc son trên hành trình phát triển nông nghiệp bền vững.

 • Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy Điện Cà Mau

  Tỉnh Cà Mau kiến nghị tăng cường huy động điện từ Nhà máy Điện Cà Mau

  Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau đã gửi công văn số 5476/UBND-KT ngày 17/9/2021 gửi Bộ Công Thương kiến nghị về việc chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường huy động Nhà máy điện Cà Mau 1&2, góp phần phục hồi kinh tế.

 • Kỹ sư trẻ tìm thấy hạnh phúc trong công việc

  Kỹ sư trẻ tìm thấy hạnh phúc trong công việc

  Tôi gặp Nguyễn Văn Tú vào tháng 7-2020, khi anh dẫn đoàn thợ giỏi của Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đi nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”. Ấn tượng đầu tiên của tôi với Tú là một thanh niên năng nổ, nhiệt tình và gần gũi. Hiện anh là Tổ trưởng tại Xưởng điều khiển Nhà máy Đạm Cà Mau.

 • PVFCCo: Nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

  PVFCCo: Nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

  Trong bối cảnh nguồn cung phân bón thế giới và trong nước đều sụt giảm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 suốt 2 năm qua, nhiều nhà máy dừng hoặc hoạt động cầm chừng do việc cung ứng nguyên vật liệu và chuỗi logistics toàn cầu bị đứt gãy, PVFCCo – nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ, đã và đang nỗ lực để tăng tối đa sản lượng, nhanh chóng điều độ hàng tới các vùng miền, kịp thời phục vụ cho bà con nông dân.

 • Petrovietnam nằm trong số ít các doanh nghiệp dầu khí trên thế giới không bị thua lỗ.

  Petrovietnam nằm trong số ít các doanh nghiệp dầu khí trên thế giới không bị thua lỗ.

  Trong tháng 10 và lũy kế 10 tháng năm 2020, trong điều kiện cực kỳ khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục được duy trì ổn định. Đến nay, Petrovietnam là một trong rất ít các doanh nghiệp dầu khí trên thế giới không bị thua lỗ

 • Đạm Cà Mau: Làm lợi hơn 50 tỷ đồng/năm nhờ tiết kiệm năng lượng

  Đạm Cà Mau: Làm lợi hơn 50 tỷ đồng/năm nhờ tiết kiệm năng lượng

  Câu chuyện đội ngũ kỹ thuật của Nhà máy Đạm Cà Mau vận dụng khoa học và công nghệ thành công trong việc tiết kiệm năng lượng thực ra không phải mới, tinh thần cải tiến không ngừng, tiên phong trong mọi công việc là kim chỉ nam của Phân Bón Cà Mau trong suốt nhiều năm qua.

 • Đạm Cà Mau: Hài hòa điều tiết tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

  Đạm Cà Mau: Hài hòa điều tiết tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

  Từ nhiều năm nay, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã chủ động tìm kiếm và phát triển thị trường mới để xuất khẩu. Kết quả kinh doanh qua các năm tại các thị trường này đều tăng trưởng dương.

 • Đạm Cà Mau đạt mốc 7 triệu tấn ure

  Đạm Cà Mau đạt mốc 7 triệu tấn ure

  Ngày 14/9, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (ĐCM) cán mốc sản xuất sản lượng ure thứ 7 triệu - tương đương 140 triệu bao sản phẩm đã và đang đến tay nhà nông. Thành quả này ngoài thể hiện “độ chín” của đội ngũ quản lý vận hành còn khẳng định vai trò của DCM trong hành trình phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững.

 • Nhà máy Đạm Cà Mau đã sản xuất phân bón trở lại sau bảo dưỡng

  Nhà máy Đạm Cà Mau đã sản xuất phân bón trở lại sau bảo dưỡng

  Nhà máy Đạm Cà Mau đã khởi động lại và cho sản phẩm thương mại sau 10 ngày bảo dưỡng để đáp ứng nhu cầu phân bón vụ Đông Xuân trọng điểm sắp tới.

 • PVCFC vận hành thử nghiệm dự án phân bón phức hợp từ urea nóng chảy

  PVCFC vận hành thử nghiệm dự án phân bón phức hợp từ urea nóng chảy

  Ngay khi đưa vào hoạt động, dự án sẽ trở thành nhà máy sản xuất phân bón phức hợp một hạt có chất lượng dẫn đầu thị trường, với công suất 300.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng.

 • Vượt khủng hoảng “kép” PVN đưa hai dự án về đích đúng tiến độ

  Vượt khủng hoảng “kép” PVN đưa hai dự án về đích đúng tiến độ

  Liên tiếp trong các ngày 28-29/7, PVN đã gắn biển hai dự án quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.